Điều kì diệu của nụ cười trong đối nhân xử thế – 2 bài học sống

Nụ cười thường được ví như ” mười cân thuốc bổ ” . Điều kì diệu của nụ cười là bất tận. Mang lại niềm lạc quan, cảm hứng sống và thậm chí cả khi giao tiếp đối nhân xử thế. Hiểu được cách vận dụng nụ cười đúng cách sẽ mang lại nhiều giá trị vô hình, hữu hình trong đời sống, công việc. Cùng ĐạoHiếu.Com điểm qua 2 bài học sống đắt giá khi vận dụng nụ cười trong đời sống hằng ngày của mình nhé.

Nụ cười là sức mạnh của trí nhớ

Nụ cười bao hàm tình yêu
Nụ cười mang lại tình yêu cuộc sống

Nếu trong lòng bạn không muốn cười thì làm thế nào? Trước tiên là bắt buộc mình phải cười. Dùng cách này để khống chế mình, bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc. Giáo sư James quá cố của trường đại học Havert đã từng nói: “Dường như hành động sinh ra cùng với tình cảm”. Thực ra tình cảm và hành động có liên hệ với nhau, ở một mức độ rộng lớn thì cái khống chế hành động là ý chí chứ không phải là tình cảm.

Chúng ta có thể gián tiếp điều chỉnh loại tình cảm không do ý chí quyết định. Vậy, để khiến người ta  cảm thấy tỉnh thần phấn chấn thì bạn phải thể hiện dáng vẻ có tinh thần phấn chấn thông qua nụ cười của mình

Bài học giao tiếp 1

sự quan trọng của nụ cười trong giao tiếp
2 bạn gái vui cười với nhau

Albort Harbate đã từng nói: “Khi bạn ra phố phải ngẩng đầu, ưỡn ngực, mỉm  cười hỏi thăm bạn bè, vui vẻ đáp lại cái bắt tay của người khác, đừng nên sợ người khác không hiểu, cũng không nên nghĩ đến kẻ địch của mình. Hãy cố gắng xác định việc bạn muốn làm gì sau đó gắng sức thực hiện mục đích của mình, cố gắng tưởng tượng việc phải hoàn thành sự nghiệp vĩ đại và huy hoàng. Cùng với thời gian, đừng nên nghi ngờ, bạn nhất định sẽ tìm được cơ hội thực hiện nguyện vọng của bạn, cũng giống như san hô vậy, nó hấp thụ đầy đủ các thứ mà nó cần ở trong nước. Trong con mắt của bạn, phải tạo lập hình tượng của con người mà bạn hướng tới, thành thạo, sức sống mạnh mẽ. Trong đầu óc của bạn thường xuyên xuất hiện hình tượng này. Lâu dần, nó có thể giúp bạn trở thành một người như vậy. Tư tưởng quan trọng hơn mọi thứ.”

Bạn phải giữ được tố chất tâm lý cần thiết: dũng cảm, thắng thắn và tư tưởng lạc quan, đúng đắn. Điều này có nghĩa là hành động. Đi một ngày đàng học một sàng khôn vậy. Do vậy, bạn nếu muốn được người khác ngưỡng mộ, thì chuẩn tắc đầu tiên phải tuân theo là “mim cười”.

Bài học giao tiếp 2

2 cô gái trẻ vừa uống cafe vừa trò chuyện trong nụ cười
2 cô gái trẻ vừa uống cafe vừa trò chuyện trong nụ cười

Jim chưa từng học qua trung học nhưng khi ông ta 46 tuổi, lại lấy được học vị, trở thành ủy viên Ủy ban đân chủ quốc gia và Bộ trưởng bưu điện của Mỹ. Có người khi nói với Jim có hỏi về bí quyết thành công của ông ta. Ông ta nói rằng: “Tôi có thể nhớ được họ tên của năm nghìn người”. Điều này là thật. Khả năng này đã giúp cho Jim đưa được Roosevelt vào nhà Trắng.

Trong những năm tháng mà Jim làm chủ tịch hội đồng quản trị và thư ký của công ty thành phố, ông. đã quy định cho mình rằng phải nhớ được tên của những người giao tiếp với ông ta. Rất đơn giản, dù là làm quen với ai thì ông cũng đều hỏi rõ tên đầy đủ của người đó.Và hỏi han những điều về gia đình, nghề nghiệp và quan điểm chính trị của ông ta. Jim đem tất cả những điều này cất chứa ở trong đầu, khi lần sau lại gặp lại người đó, thậm chí một vài năm, ông ta vẫn có thể vỗ vai người đó, hỏi thăm tình hình gia đình và con cái của anh ta.

Chẳng có gì là lạ vì ông ta có thể có được thành tích huy hoàng. Mấy tháng trước khi bầu cử, lúc đó Roosevelt là ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ, Jim đã viết vài trăm bức thư, gửi đến các bang ở miền Tây và Tây Bắc. Ông lại đến 20 bang trong vòng 20 ngày, đi xe ngựa, tàu hoả và ôtô, tổng cộng đi mất hơn hai nghìn dặm. Cứ đến mỗi thành phố thì ông ta dừng lại, gặp gỡ cử tri vào bữa sáng, bữa trưa và bữa tối, cùng tâm sự với họ.

Jim vừa đến miền Đông liền lập tức viết thư cho từng thành phố mà ông đã đi qua và yêu cầu người đưa thư trả lời rõ cho ông ta tên những người khách đã từng nói chuyện với ông ta. Trên cuốn số ghi tên người có đến vài nghìn cái tên. Có điều, mỗi người trên danh sách đều đã từng nhận được bức thư do Jim tự tay viết. Mở đầu của những bức thư này đều là: “Wilter yêu quý” hoặc “John yêu quý”. Chữ ký cuối thư đều là “Jim”. Jim đã tin tưởng chắc chắn rằng, ai cũng đều thích thú với cái tên của mình, mức độ hứng thú của họ còn vượt qua cả tổng số tên của tất cả những người trên thế giới.

Nụ cười khi giao tiếp điện thoại
Nụ cười khi giao tiếp điện thoại mang lại sự tươi vui trong câu chuyện

Nếu bạn có thể nhớ được tên của ai đó, đồng thời khi gặp lại lần sau có thể đễ dàng gọi ra tên của anh ta thì đây chính là một chút tôn trọng đối với anh ta. Nhưng nếu như bạn quên hoặc nhớ không đúng thì bạn sẽ rơi vào cảnh khó xử và không vui. Kết hợp với điều này với nụ cười trong giao tiếp thì sẽ mang lại thành quả ngoài sự tưởng tượng của bạn. Thử nghĩ xem khi lâu ngày gặp lại, bắt chuyện bằng nụ cười trìu mến và gọi tên thân mật. Sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt trong lòng người đối diện.

Viết một bình luận