3 Điều quan trọng mà người mua tranh tứ quý cần lưu ý

Hiện nay, các loại tranh tứ quý rất phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng. Khác với các loại tranh từ tranh thư pháp, tranh điêu khắc gỗ, tranh khảm trai đến tranh sơn dầu, tranh thêu tay…

Tranh tứ quý luôn được chọn làm loại tranh phong thủy giúp thay đổi vận mệnh của gia đình hay về mặt kinh doanh, hoặc mang lại may mắn trong việc trúng XSKT giải đặc biệt, hay các tỉnh khác chẳng hạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể treo bộ tranh này trong nhà mà cần phải hợp mệnh, hợp tuổi mới nên treo. Vậy 3 điều cần lưu ý mà người mua tranh tứ quý cần phải tham khảo qua bài viết dưới đây

1. Tranh tứ quý hợp với mệnh và tuổi gì?

tranh tứ quý hợp với mạng gì
tranh tứ quý hợp với mạng gì
  • Tranh tứ quý hợp với mệnh:

+ Tranh tứ quý thuộc hành Mộc, vì thế, những người mệnh Mộc, mệnh Hỏa, có thể treo loại tranh này trong nhà để đem lại may mắn, tài lộc. Người mệnh Thủy cũng có thể treo tranh tứ quý nhưng trong Ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên nếu treo thì may mắn sẽ chỉ dừng lại ở mức trung bình vì nước đã đem tưới nuôi cây rồi.

+ Những người mệnh Thổ, mệnh Kim tuyệt đối không nên treo tranh tứ quý trong nhà bởi mệnh Mộc khắc với hai bản mệnh này. Ngoài ra việc treo tranh trong nhà người mệnh Thổ, mệnh Kim sẽ dễ tán lộc, không đem lại may mắn.

  • Tranh tứ quý hợp với tuổi:

Ngoài ra, tranh tứ quý rất hợp với người tuổi Mão, tuổi Ngọ. Người tuổi này treo tranh tứ quý trong nhà sẽ tăng may mắn cho tài vận, công danh, gia đình hưng thịnh, cuộc sống dư dả, an nhàn. Nếu người tuổi Mão, Ngọ thuộc hành Mộc, hành Hỏa thì sẽ càng thêm may mắn, bình an.

2. Nên treo tranh tứ quý ở đâu và ở hướng nào?

  • Nên treo tranh tứ quý ở hướng nào?

Tranh tứ quý thuộc hành Mộc. Vì vậy, khi treo tranh thì bạn nên treo ở hướng Nam, theo hành Hỏa (Mộc sinh Hỏa) là tốt nhất cho tài vận. Không những giúp bạn có cuộc sống ổn định mà có thể giúp bạn mở ra những may mắn bất ngờ như trúng thưởng độc đắc xsmt chủ nhật, may mắn hơn trong công việc ổn định và đạt được nhiều thành công,….

  • Vị trí treo tranh ở đâu?

Vị trí treo tranh tứ quý tốt nhất trong nhà chính là phòng khách, phòng đọc sách và phòng làm việc. Bởi bộ tranh này không chỉ mang ý nghĩa phong thủy là tài lộc, may mắn mà còn tượng trưng cho khí chất của người quân tử.

Việc treo tranh trong phòng khách cũng sẽ tạo cảm giác tin cậy, thoải mái cho khách đến chơi nhà. Lưu ý, không treo tranh Tứ Quý trên bàn thờ bởi đây là vật phẩm phong thủy, không nên thờ cúng.

Bạn nên treo tranh ngang với tầm mắt của người nhìn, tức là cách mặt đất khoảng 1,4 – 1,5m. Độ cao vừa phải này cho phép cả chủ và khách có thể thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của tranh.

3. Cách treo tranh tứ quý như thế nào?

Khi treo tranh bạn cũng cần lưu ý đến thứ tự các tranh trong bộ bởi dân gian ta thường quen gọi là: Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Tuy nhiên, thứ tự sắp xếp tranh đúng phải là Mai – Cúc – Trúc – Tùng từ phải sang trái, tượng trưng lần lượt cho 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông.

Trong trường hợp diện tích nhà quá nhỏ mà bạn cần phải chia tranh thành 2 tầng thì cách sắp xếp tranh sẽ là Mai – Cúc ở tầng 1 và Trúc – Tùng ở tầng 2. lưu chuyển theo đúng dòng chảy tự nhiên sẽ giúp vạn sự hanh thông, mang may mắn bình an đến cho gia chủ.

Cách treo tranh tứ quý cũng có thể lựa chọn theo hướng nhà. Cụ thể nếu treo tranh tứ quý ngay cạnh cửa sổ hướng Nam sẽ luôn đón được ánh ban mai, hút được nguồn khí vượng tốt lành đem lại may mắn, sức khỏe cho gia đình.

Trên đây là những thông tin về 3 điều quan trọng khi người mua nếu muốn sở hữu này cần tham khảo bài viết này. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin mọi người cần để giúp lựa chọn phân chia những bộ tranh tứ quý phù hợp nhất

 

Viết một bình luận