Lý do phụ huynh nên thuê gia sư tại nhà cho con

Một phần do công việc quá bận rộn nên phụ huynh không có thời gian giám sát cũng như kèm cặp con cái trong việc học tập. Phần nữa là do chương trình giáo dục ngày càng cải cách mới mẻ nên nhiều cái bố mẹ không biết để dạy. Vì thế mà rất nhiều phụ huynh phải thuê gia sư tại nhà để dạy học cho con. Dưới đây sẽ là một vài lý do mà bạn nên thuê gia sư cho con của mình.

Tại sao phải thuê gia sư tại nhà?
Tại sao phải thuê gia sư tại nhà?

Sự linh hoạt về giờ giấc

Khi gia sư dạy tại nhà phụ huynh hoàn toàn có thể chủ động về thời gian, kiến thức muốn bổ sung cho con, buổi học đó diễn ra bao lâu. Tất cả do bạn quyết định để phù hợp và tiện cho mình.

Chính vì vậy mà việc thuê gia sư tại nhà sẽ tốn nhiều tiền hơn so với những lớp học thêm đại trà, nên phụ huynh cần cân nhắc về khả năng tài chính. Nhờ sự linh họa này mà người thuê sẽ bị ảnh hưởng đến những hoạt động khác. Đây cũng là một trong số những lý do thuyết phục bạn nên thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con của mình. Tuy nhiên quý phụ huynh nên lựa chọn trung tâm gia sư uy tín chất lượng tại TPHCM để tránh thuê nhầm gia sư kém chất lượng nhé

Học ngay tại nhà

Bạn sẽ không phải mất thời gian, công sức đi lại nhiều nhất là vào những giờ cao điểm, ùn tắc giao thông kéo dài làm con trễ mất giờ học. Khi đã có dịch vụ thuê gia sư tại nhà mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Đây cũng là một cách có thêm nhiều thời gian để làm những việc cần thiết hơn. Đặc biệt phù hợp với những phụ huynh rất bận rộn với công việc hàng ngày.

Hơn nữa việc 1 kèm 1 tại nhà sẽ mang lại hiệu quả tối đa trong việc họp tập của các con. Đối với phụ huynh thì tiết kiệm được thời gian đưa đón và không ảnh hưởng đến công việc cá nhân.

Tính tương tác cao

Khi có một gia sư riêng, các bé sẽ cảm thấy thoải mái và mạnh dạn hỏi về những điều chúng chưa biết. Vì đôi khi ở trên lớp các bạn đó không dám hỏi vì sợ bạn bè cười chê. Hơn nữa, việc học tại nhà với những người thân quen bé cũng sẽ thoải mái hơn so với ở trên lớp. Đồng thời xóa bỏ mặc cảm tương tác trong của bé trong giờ học.

Bên cạnh đó gia sư như một người bạn đồng hành với học sinh trong suốt quá trình học tập. Nên các em có thể tự tin hỏi bài khi gặp khúc mắc hoặc bất kỳ chia sẻ nào trong cuộc sống thường ngày.

Tăng sự tự tin cho học sinh

Nếu con bạn đang gặp khó khăn trong học tập hay học lệch các môn ví dụ như con giỏi các môn tự nhiên nhưng lại yếu môn xã hội. Bằng cách này hay cách khác bạn có thể thuê gia sư để bổ sung kiến thức cho những môn học yếu. Từ đó con sẽ học đều các môn và các em sẽ trở nên tự tin hơn khi học những môn đó.

Đôi lúc vì học kém môn nào đó mà khiến học sinh cảm thấy xấu hổ, e ngại thậm chí là rất sợ khi có tiết học của môn đó hay phải làm bài tập về nhà. Khi con được học với một gia sư giỏi là cách tốt nhất để khắc phục và lấp đầy lỗ hổng kiến thức cho con. Để các em học khá hơn và không còn nỗi sợ khi đến giờ học môn đó nữa. Từ đó mà con có tâm lý vững vàng hơn và ngày càng tự tin với kiến thức để đạt kết quả cao trong học tập.

Cải thiện lực học cho các em
Cải thiện lực học cho các em

Cách học 1 kèm 1

Gia sư tại nhà tức là một thầy/cô sẽ dạy 1 học sinh hoặc 2 – 3 bạn cùng một nhóm nhỏ. Đây là cách học được chứng minh mang lại hiệu quả rất cao trong học tập. Do bận rộn với công việc nên nhiều phụ huynh đã thuê gia sư tại nhà để giúp con cái học hành tiến bộ hơn.

Thực sự việc này đem lại rất nhiều lợi ích thực tế cho cả người thuê và người dạy. Thời gian dạy không quá nhiều chỉ từ 1,5 – 3 tiếng. Nhưng vẫn đảm bảo học sinh có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Bổ sung kiến thức trên lớp

Ở trên trường học sinh sẽ ngồi trong lớp học với hàng chục học sinh mà trong khi chỉ có 1 giáo viên giảng dạy. Vì thế mà không phải bạn nào cũng tiếp thu kiến thức một cách tối đa, lực học của các con cũng không giống nhau. Trong một tiết học 45 phút thầy cô cũng không thể đến tận nơi để giảng lại cho những bạn chưa hiểu.

Vì vậy, khi có gia sư tại nhà, học sinh sẽ được kèm cặp, hướng dẫn một cách tỉ mỉ, chi tiết. Không hiểu chỗ nào có thể hỏi trực tiếp gia sư ngay thời điểm đó để bổ sung kiến thức kịp thời.

Giúp các em tự tin hơn
Giúp các em tự tin hơn

Trên đây là những lý do mà bạn nên thuê gia sư tại nhà cho các con. Họ không chỉ giúp việc học tập của các em ngày càng tiến bộ hơn mà còn là người bạn để các con có thể tâm sự, sẻ chia. Với những lý do thiết thực nêu trên thì các bậc phụ huynh không thể từ chối việc thuê một người gia sư chuyên nghiệp để hỗ trợ việc học cho con mình đúng không nào?

Nếu các phụ huynh đang có nhu cầu thuê gia sư để đảm bảo việc học tập cho con cái. Hãy liên hệ với Trung tâm gia sư uy tín chất lượng tại TPHCM qua website: https://welearnvn.com để tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Viết một bình luận