Vì Sao Máy Bay Quân Sự Lại Muốn Bay Thật Thấp

máy bay quân sự

Nói chung trước đây các máy bay đều muốn bay được cao hơn. Xét về mặt quân sự, trong cuộc không chiến nếu bay cao hơn máy bay địch thì có thể từ trên cao nhào xuống công kích kẻ địch thuận lợi hơn; còn đối Với các máy bay oanh tạc và trinh sát nếu bay được cao thì càng có lợi hơn trong công việc tránh máy bay tiêm kích của đối phương hoặc sự bắn chặn của pháo dưới đất. 

Xét về mặt dân sự thì bay ở trên Cao, sức cản của không khí ít hơn, luồng không khí tương đối ổn định, hành khách ngồi trên máy bay ít bị xóc. Còn nếu như bay trên cao nguyên – có nơi cao trên mặt nước biển 4.000-5.000m lại thêm địa hình phức tạp thì càng đòi hỏi phải bay cao mới bảo đảm an toàn.

Thế nhưng do sự phát triển của kỹ thuật phòng không hiện đại, các máy bay quân sự hiện có lại muốn ngược lại, không muốn bay cao mà chỉ muốn càng bay thấp càng tốt. Mới nghe hình như rất khó hiểu, nhưng thực ra lý do lại khá đơn giản.

Vì sao lại phải bay thấp? Bởi vì trên lãnh thổ các nước đều đặt ra đa phòng không, mỗi khi máy bay địch vừa bay vào phạm vi hoạt động của radar thì bị phát hiện dễ dàng. Nguyên lý tìm kiếm sục sạo của radar là phát ra một loại sóng vô tuyến gọi là “sóng cực ngắn” hoặc “vi ba” có một đặc điểm là nó chỉ có thể truyền theo đường thẳng không thể đi vòng. Nếu máy bay địch bay từ mặt biển tới, do bề mặt trái đất cong thành hình cung còn máy bay thì bay thấp dưới đường chân trời, nên sóng vô tuyến do rađa phát ra không thể chạm vào máy bay, chỉ khi máy bay đã tới gần thì ra đa mới phát hiện được.

 

Những ra đa phòng không tiên tiến hiện đại có tầm quét xa ngoài ngàn dặm, có thể phát hiện mục tiêu tập kích từ trên cao, do tiến bộ của tên lửa phòng không và cải tiến tính năng của máy bay tiêm kích đã khiến cho hầu như trên 90% máy bay địch xâm nhập từ trên cao bị hệ thống phòng không mặt đất bắn rơi. Vì thế để đột phá khu vực phòng không của đối phương các máy bay oanh tạc và trinh sát hiện đại đều dùng phương thức xâm nhập bay thấp sát mặt đất.

Những máy bay bay thấp với tốc độ cao khi đến gần lãnh thổ đối phương mới bị rađa phát hiện thì đã bay tới đỉnh đầu rồi. Như vậy thời gian để đối phương có thể phát hiện được máy bay đến lúc bắn hay phóng đạn hoặc chuẩn bị để máy bay tiêm kích cất cánh đều rất ngắn, có khi thậm chí không kịp nghênh chiến, do vậy nguy cơ máy bay bay thấp đột phá phòng tuyến đối phương bị bắn trúng giảm đi rất nhiều.

 

Còn máy bay chiến đấu để cần chỉ viện ở mặt trận thì vừa cần bay thấp vừa cần vừa nhanh.

Bay thấp ở tốc độ cao không phải là một việc dễ dàng bởi vì trên mặt có đồi núi, có những vật kiến trúc không chú ý là sẽ đâm phải khiến bay rơi, người chết. Nhưng máy bay có tốc độ cao, muốn có khả năng đột phá lưới phòng không nhờ bay thấp đều phải lắp hệ thống theo dõi địa hình, dùng máy tính để lúc nào cũng tính được khoảng cách với mặt đất, tự động điều khiển máy bay lúc lên cao lúc xuống thấp tránh khỏi nguy cơ đâm phải các vật cản ở mặt đất.

 

Ngoài các máy bay quân sự ra, cũng có loại máy bay dân dụng có khả năng bay thấp. Ví dụ như những máy bay dùng để phun thuốc trừ sâu hoặc diệt cỏ trong nông nghiệp đều đòi hỏi bay rất gần ruộng đất khi làm việc. Vì nếu bay cao quá thì thuốc trừ sâu từ máy bay phun ra sẽ bị gió bay đi, hiệu quả giảm thấp. Thế nhưng loại máy bay này bay rất chậm không cần phải lắp hệ thống theo dõi địa hình, chỉ cần người lái điều khiển là đủ.

Viết một bình luận